เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ


เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ
เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ
เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ
เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ
เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ


 
 ชื่อรายการ :   เหรียญยันต์ตะกรุดเม(มหาสะท้อน) หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบ
 รายละเอียด :
เหรียญยันต์ตะกรุดเม หรือยันต์ตะกรุดมหาสะท้อน หลังยันต์ท้าวมหาชมภูกันโรคระบาด  วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี ปี ๒๕๕๖
หลวงพ่อท่านเจ้าคุณ อนันต์ 
 
ภาพที่แสดงเป็นเพียงภาพตัวอย่าง มีหลายเหรียญ ซึ่งมีสภาพประมาณนี้ทุกเหรียญ
 
พิธีเสกปี 2556 มีลูกแก้วจักรพรรดิเป็นองค์ประธาน
ถือเป็นสุดยอดตะกรุดของหลวงพ่อ ซึ่งช่วงราวๆปี ๒๕๒๗-๒๕๒๘ ในวัดจะมีผู้ไม่ประสงค์ดีทำไสยศาสตร์คุณไสยดำเพื่อหวังจะทำร้ายทั้งพระและฆราวาสในวัด พระท่านมาบอก หลวงพ่อเลยเมตตาทำให้พิเศษเฉพาะเป็นการภายใน โดยบรรดาลูกหลานจะลงชื่อกันไว้ แล้วนำแผ่นทอง เงิน นาค หรือตะกั่วมากันเอง แล้วก็นำใส่พานไปให้หลวงพ่อปลุกเสก ตอนแรกหลวงพ่อก็ลงมือจารด้วยตัวท่านเอง สักพักหมาหอนลั่นกันทั้งวัด หลวงพ่อก็หยุดจาร เมื่อปลุกเสกเสร็จ หลวงพ่อก็บอกว่า พระท่านมาบอกว่าไม่ต้องจารทั้งหมดหรอก จะไม่ไหว ให้กำหนดจิตทำ ท่านเลยกำหนดจิตตามพระท่านสั่ง ปรากฎว่าตะกรุดทุกดอกในพานนี้ ขึ้นเป็นตัวอักขระตามเนื้อตะกรุดครบทุกดอกเลย จะมีจำนวนไม่มาก
 
ในระหว่างปี พ.ศ.๒๕๒๘ หลวงพ่อพระราชพรหมยานได้เมตตาสงเคราะห์ศิษย์ใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ โดยอนุญาตให้นำแผ่นทองคำ แผ่นนากหรือแผ่นเงิน(ตามกำลังของแต่ละคน) มาทำเป็นแผ่นตะกรุด เรียกกันว่าตะกรุดเม ซึ่งเป็นคำย่อมาจาก 
 
“ เม สัมมุกขา สัพพา หะระติ เต สัมมุกขา ”
 
 ท่านได้เมตตาจารยันต์ให้ ส่วนใหญ่เป็นยันต์องค์พระและมีอุณาโลมอยู่ด้านบน บางแผ่นท่านจารอักขระเพิ่มเติมให้ และมีอยู่แผ่นหนึ่งที่ท่านเมตตาจารเป็นกรณีพิเศษ
 
โดยด้านหนึ่งเป็นยันต์ท่านปู่พระอินทร์ (ยันต์ปัญจพุทธา) อีกด้านเป็นยันต์ท้าวมหาชมภู 
 
ที่กล่าวว่าเป็นกรณีพิเศษนั้นเนื่องจากในขณะนั้นหลวงพ่อท่านมีภาระกิจมากทั้งงานสอนพระกรรมฐาน งานศูนย์สงเคราะห์ฯ งานเจริญศรัทธางานก่อสร้าง ฯลฯ เวลาพักผ่อนของท่านน้อยมาก ท่านยังสละเวลาจารแผ่นยันต์ให้ ผู้ที่ได้รับแผ่นยันต์ชุดนี้มาตั้งแต่ต้นหรือได้รับตกทอดมาในภายหลังล้วนแล้วแต่มีความชุ่มชื่นใจ อิ่มใจในความเมตตาของท่าน ปัจจุบันยันต์แผ่นพิเศษนี้พระผู้ใหญ่องค์หนึ่งของวัดท่าซุงได้ถวายเพื่อเป็นสมบัติของสงฆ์ และคณะทำงานได้พิจารณาขออนุญาตตัดส่วนหนึ่งเพื่อนำมาเป็นชนวนในการสร้างวัตถุมงคลต่างๆของวัด และได้ขอจำลองรูปยันต์ที่หลวงพ่อท่านได้จารไว้นำมาสร้างเหรียญโดยย่อให้มีขนาด ๑.๖ x ๑.๖ ซม. เพื่อรักษารูปแบบยันต์ที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ และเป็นเครื่องระลึกถึงความเมตตาของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ที่มีต่อคณะศิษย์โดยหาประมาณมิได้
 
ตะกรุดเม นั้นมีอานุภาพในการสะท้อนกลับ ไม่ว่าใครทำดีทำชั่วกับผู้ใช้ตะกรุด ผลดีผลชั่วนั้นจะย้อนคืนไปยังผู้ทำเป็นร้อยเท่าพันทวี
 
“ เม สัมมุขขา สัพพา หะระติ เต สัมมุขขา ” คาถานี้ถ้าทำถึงที่สุด ท่านว่าแม้แต่ลูกปืนที่ยิงมา ก็จะย้อนกลับไปหาผู้ยิงเอง
 
จัดสร้างโดยหลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์ เจ้าอาวาส วัดท่าซุง ทำพิธีพุทธาภิเษกเมื่อ วันเสาร์๕ วันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.๐๐  ภายในพระอุโบสถวัดท่าซุง
 
ข้อห้ามในการใช้ตะกรุดเมฯ :
1) ห้ามนำตะกรุดเข้าห้องคนคลอดบุตร (เนื่องจากจะทำให้หญิงมีครรภ์ผู้นั้นคลอดไม่ได้)
2) ห้ามทำแจกเด็ก ด้วยจะเป็นอันตรายกับเด็ก (เนื่องจาก ถ้าเด็กคนไหนคล้อง แล้วเราไปดุด่าหรือตีเพราะเด็กคนนั้นดื้อ แต่ผลจะสนองกลับกับผู้ตี ถึงแม้นคนตีจะเป็นพ่อเป็นแม่ก็ตาม)
 
เหรียญตะกรุดเมที่วัดท่าซุงออกพลังแรงมากครับผมได้นำเหรียญตะกรุดเมเนื้อเงินไปให้หลวงพ่อที่เคารพที่อยู่ใกล้บ้านของผมดูท่านบอกเหรียญทำไมเเรงจังพลังดันฝ่ามือท่านออกมาเลยครับท่านถามผมว่าเอามาจากไหนเพราะท่านไม่รู้จักวัตถุมงคลที่ผมนำไปให้ท่านดู อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ
คาถาปลุกยันต์ตะกรุดเม
นะโม 3 จบ 
เม สัมมุขขา สัพพา หะระติ เต สัมมุขขา (3-7 จบ)
 ราคา :   199
 
 ร้าน :   พลังศรัทธา  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0966644953
 E-mail :   PhlangSraththa@hotmail.com

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   12 มี.ค. 2566 15:48:37