พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล


พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล
พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล
พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล


 
 ชื่อรายการ :   พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล
 รายละเอียด :
พระขุนแผนแสนสะท้าน อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล
 
วิธีบูชาพระขุนแผนแสนสะท้าน​
 
จุดธูป ๕ ดอก พร้อมกับถือพระไว้ในมือ อธิษฐานบอกพ่อแผน (ขุนแผน) ว่าขอกุมารเทพที่สถิตอยู่ในองค์พระมาเป็นลูกของตัวเอง จากนั้นก็ตั้งชื่อให้กับกุมารเทพ และบอกให้มาอยู่กับเราให้ช่วยเหลือเราในเรื่องต่างๆให้มีความสำเร็จ
 
คาถาบูชาพระขุนแผนแสนสะท้าน​
 
“ สุ นะ โม โล เมตตาจิตพุทโธ ”​
 
 
ภาวนาหลายๆจบจนจิตสงบนิ่ง แล้วอธิษฐานจิตบอดพ่อแผนและกุมารเทพ (เรียกชื่อที่ตั้งไว้ให้กับกุมารเทพ)ให้ช่วยเหลือในเรื่องราวต่างๆที่เราปรารถนา ให้มีความสำเร็จหรือที่ประสบปัญหาติดขัดให้สามารถแก้ไขผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
 
 
ประสบการณ์เยอะมากครับ เด่นเมตตา การงาน ทุกองค์มีกุมารทองในองค์พระที่พ่อแผนส่งมาให้  เรื่องเล็กใช้กุมารเทพ
เรื่องใหญ่จุดธูปบอกพ่อแผน 
 
.................................................................
ตำนานการสร้างพระขุนแผนแสนสะท้าน​
 
เหตุที่มาเขียนมูลเหตุการณ์สร้างพระ เพราะอยากให้ผู้ที่บูชาพระไปแล้วได้ข้อมูลประวัติความเป็นมาของพระ จะได้ภาคภูมิใจในพระที่เราบูชา โดยจะเขียนบอกรายละเอียดขั้นตอนการทำ แม่พิมพ์ มวลสาร ที่มาผสมพระ พิธีการปลุกเสกและเจตนาการสร้าง มูลเหตุการสร้างเกิดขึ้นเพราะครูบาอาจารย์พ่อแผนมาสั่งให้ทำ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
วันนั้นได้ไหว้พระสวดมนต์นั่งสมาธิ พ่อแผนท่านได้ส่งญาณลงมาว่า “ มึงช่วยสร้างพระให้กูหน่อย ” เมื่อออกจากสมาธิก็มีความภาคภูมิใจว่า คนเล็กๆอย่างเราท่านยังไว้วางใจให้ทำพระให้ท่าน แต่ก็อดกังวลใจมิได้เพราะการสร้างพระไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะอยากจะทำออกมาให้ดีทั้งภายนอกและภายใน คือ ให้มีแบบที่สวยงามมีเอกลักษณ์และไม่เลียนแบบใคร ส่วนเนื้อพระต้องผสมมวลสารที่มีพุทธคุณที่โดเด่นมีความศักดิ์สิทธิ์
 
ต่อมาก็มาถึงขั้นตอนการทำแม่พิมพ์พอดีเทมส์ได้มาหาที่บ้าน จึงเล่าให้ฟังเรื่องพ่อแผนมาบอกให้สร้างพระ เทมส์ได้ฟังแล้วเกิดศรัทธาอาสาจะติดต่อโรงงานและออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด เมื่อติดต่อโรงงานได้แล้วก็ให้เค้าออกแบบมาให้ดู เมื่อแบบเสร็จทางโรงงานเอามาให้ดู ก็รู้สึกไม่ชอบเพราะเหมือนไปก๊อปปี้พิมพ์หลวงปู่ทิมฯมาอย่างไงอย่างนั้นเลย เทมส์เลยเสนอว่าจะไปให้เพื่อนที่เป็นช่างศิลป์เป็นคนวาดแบบให้ เมื่อแบบเสร็จเทมส์นำมาให้ดู ก็รู้สึกชอบแต่เพื่อกันเหนียว เลยจุดธูปถามพ่อแผนก่อน ท่านก็ชอบแบบแต่ขอให้มีรูปกุมารทองด้วย ก็เลยถามท่านว่าแล้วจะเอากุมารที่ไหนมาอยู่ ท่านก็บอกเดี๋ยวเรื่องกุมารท่านจะจัดการมาให้เอง ก็เลยได้แม่พิมพ์แบบที่เป็นอยู่ ต่อมาก็เรื่องมวลสาร เมื่อพ่อแผนมาสั่งเรื่องทำพระ ก็เลยเริ่มลบผงต่างๆที่ได้ร่ำเรียนมา ใช้เวลาอยู่สองเดือน เมื่อได้ผงมากพอสมควรแล้ว ก็นำไปผสมกับผงหลวงปู่คง (วัดตาล) ปรมาจารย์พ่อแผน โดยใช้วิชาลับผสมผงของวัดสะพานสูง เพื่อให้อานุภาพของผงมารวมกันเป็นหนึ่ง ทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้น โดยผงที่นำมาผสมพระประกอบด้วย
 
๑.)ผงของหลวงปู่คง (วัดตาล) ที่ท่านได้ทำการบรรจุที่เจดีย์วัดตาล อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี แต่ปัจจุบันเป็นวัดร้างแล้ว เมื่อประมาณก่อนปี ๒๕๐๐ หลวงปู่คงฯท่านได้ลงมาประทับทรงลูกศิษย์ อ.ชุม ไชยคีรี มีคำสั่งให้ อ.ชุม ไชยคีรี ไปทำการขุดเอาผงที่ท่านได้ทำไว้ออกมา อ.ชุมฯ ได้ไปทำพิธีบวงสรวงเอาผงออกมาและนำไปเป็นส่วนผสมในการสร้างพระของท่านเกือบทุกรุ่น
 
๒.) ผงรัตนมาลา – ได้เคยคุยกับ อ.เอก หนองคาย ผู้เชี่ยวชาญไสยเวทย์ทุกภาค อ.เอกฯเล่าว่า หลวงพ่อสละ วัดประดู่ทรงธรรม เคยกล่าวถึงเรื่องผงรัตนมาลาว่า ผงนี้สำคัญนักมีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ทุกประการ แม้เพียงหนึ่งช้อนโต๊ะผสมสร้างพระ ๘๔,๐๐๐ องค์ พระนั้นก็มีความศักดิ์สิทธิ์โดยไม่ต้องปลุกเสก แม้แต่ตะกรุดหลวงปู่เอี่ยมฯที่เป็นอับดับหนึ่งของเมืองไทยก็พอกด้วยผงรัตนมาลาเช่นกัน
 
๓.)ผงปัถมังโลกีย์ ตามตำรับ อ.แปลก ร้อยบางที่มีอานุภาพทางด้านเสน่ห์อย่างเอกอุ
 
๔.)ผงมหาละลวยลม มีอานุภาพทางเมตตาขั้นสูง เมื่อตอนพ่อแผนท่านมาประทับทรงได้พูดกับ อ.ณรงค์ฤทธิ์ ไชยคีรี ว่า ตอนที่ท่านจะถูกประหารชีวิตก็ได้วิชามหาละลวยลมนี้จึงรอดชีวิตมาได้
 
๕.)ผงนะเข้าหา เป็นผงที่มีอานุภาพทางเสน่ห์เมตตา เข้าไปพบผู้ใดผู้นั้นจะมีความรักใคร่
 
๖.)ผงตัวออ ตามตำรับ อ.ชุม ไชยคีรี ผงนี้นอกจากจะมีอานุภาพทางเมตตาแล้ว ผงนี้เมื่อพกติดตัวจะทำให้คนอื่นเห็นเรารูปงามด้วย
 
๗.)ผงนะร้องไห้ ผงนี้จะมีอานุภาพให้คนเห็นเกิดเมตตาสงสาร และจะทำให้เค้าเกิดอาลัยอาวรณ์ยามไม่เห็นหน้า
 
๘.)ผงช้างประสมโขลง ตามรำหรับหลวงปู่ศุขฯ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าดีด้านไหน
 
๙.)ผงสาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกัน ตามตำรับสำเร็จลุน จำปาสัก ผงนี้มีคำกล่าวไว้ว่า สาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกัน แต่ไม่ทับเส้นทางกันหมายถึงผู้หญิงหลายคนมีแฟนคนเดียวกันแต่ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน
 
 
.................................................................................
คติของพ่อแผน
 
"เกิดเป็นผู้ชายต้องเป็นทั้งนักรบและนักรัก"
 
ท่านอาจารย์ ณรงค์ฤทธิ์ ไชยคีรี แห่งสำนักกุญแจไสยศาสตร์ (เขาอ้อ) ได้เคยเอ่ยถึงพ่อแผนต่อข้าพเจ้าว่า
 
"พ่อแผน เรื่องรบ เรื่องรัก ไม่เคยแพ้ใคร"​
 
ซึ่งตรงกับที่พ่อแผนกล่าว ดังนั้นผู้ที่บูชาพระขุนแผนแสนสะท้านนี้ย่อมที่จะเป็นผู้ไม่พ่ายแพ้ต่อผู้ได ไม่ว่าเรื่องรบหรือเรื่องรัก เรื่องเสน่ห์สุดยอดหนึ่งในตองอูไม่แพ้ใคร
 
พระขุนแผนแสนสะท้าน สร้างด้วยเนื้อผงผสมว่าน ประกอบด้วยผงพุทธคุณ อาทิ ผงอิติปิโสรัตนมาลา ผงโสฬสมงคล ผงสามหมู่บ้านกินนํ้าบ่อเดียวกัน ผงปาสุอุชา(ยอดศีล) ผงตัวออ(นะร้องไห้) ผงนะเข้าหา ผงมหาละลวยลม ผงโองการพ่อแผน ผงหลวงปู่คง(ปรมาจารย์ขุนแผน) ผงช้างผสมโขลง ผงว่านดอกทอง ฯ
 
ใครที่หาขุนแผนปี 2497 วัดพระบรมธาตุ จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้
ใครที่หาขุนแผนปี 2506 วัดสารอด (พระพิธีเสด็จกลับ) กรุงเทพฯ ไม่ได้ ให้ใช้พระขุนแผนแสนสะท้าน แทนได้เลยครับ เพราะสร้างโดยศิษย์สายอาจารย์ ชุม ไชยคีรี ต้นตำรับเจ้าพิธีพระขุนแผนเสด็จกลับอันลือชื่อ
 
......................................................................
ประสบการณ์ พระขุนแผนแสนสะท้าน อ.กฤษณะ ธเนศไพศาล
 
เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาผมได้พึ่งบุญบารมีของพ่อแผน เมืองสุพรรณอีกครั้ง เรื่องมีอยู่ว่าวันนั้นเจ้าหน้าที่รัฐต้องมาตรวจสินค้า ซึ่งบริษัทของครอบครัวผมนำเข้ามาจากต่างประเทศเป็นประจำ เพียงแต่ว่าคราวนี้ไม่เหมือนคราวก่อนๆ เพราะเจ้าหน้าที่รัฐที่มาทำการตรวจสอบมีสีหน้าที่เคร่งเครียดตั้งแต่แรกเจอเหมือนกับว่าจะจับผิดเราให้ได้
 
ปกติแล้วเจ้าหน้าที่คนนี้เป็นคนใจดียิ้มเก่งมีอัธยาศัยดีเรียกว่าเป็นโชคดีสำหรับผมเลยทีเดียวที่ได้เจ้าหน้าที่คนนี้มาเป็นคนตรวจสินค้า แต่วันนี้อารมณ์ไม่ดีมาเลย พอเขาเดินลงมาผมก็ยกมือไหว้และทักทายเหมือนทุกครั้ง แต่เจ้าหน้าที่คนนี้กลับทำตัวห่างเหิน พูดถามคำตอบคำ ทำเอาผมสับสนจนไปไม่เป็นเลย เพราะไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เลยได้แต่นั่งกันมาเงียบๆในรถจนกระทั่งถึงบริษัท
 
เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไปใหญ่เมื่อมาถึงออฟฟิศเจ้าหน้าที่คนเดิมได้หยิบเอกสารที่เตรียมไว้เปิดออกมา สิ่งที่ผมเหลือบไปเห็นคือตัวหนังสือพร้อมไฮไลท์สีเหลืองระบุใจความมาว่า “ให้ตรวจเอกสารชุดนี้เป็นพิเศษ” พอเห็นอย่างงั้นผมเลยรีบดูเอกสารหมายเลขที่เขาระบุใว้โดยไม่รีรอ
 
เมื่อผมตรวจดูเอกสารแล้ว มีความรู้สึกเหมือนอาการหน้ามืดตาลายคล้ายจะเป็นลม รู้สึกวิ้งๆอยู่ในหัว เพราะสินค้าลอตนั้นเกือบครึ่งใบอนุญาตไม่ถูกต้องผมอึ้งไปสักครู่ใหญ่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เริ่มป้อนคำถาม ซึ่งแต่ละคำถามก็ตอบยากมากขึ้นเรื่อยๆจนทำให้ผมเกิดอาการร้อนใจจนทำอะไรไม่ถูกได้แต่ตอบส่งๆไปและพยายามให้เขาตรวจรายการชุดอื่นแทน ทุกครั้งที่ผมพูดจาหว่านล้อมให้ตรวจเอกสารชุดอื่นเจ้าหน้าที่คนนี้ก็จะยืนกรานที่จะตรวจเอกสารชุดเดิม ผมคิดในใจเอาแล้วไงคราวนี้กูซวยแน่ทำไงดีวะ
 
เมื่อมันมืดแปดด้านซะขนาดนี้ใจมันเลยไปยึดมั่นที่ครูบาอาจารย์ จำได้เลยครับ ผมเอามือจับพระขุนแผนแสนสะท้านพร้อมกำหนดบอกพ่อแผน “ช่วยผมด้วย” พอเสร็จก็หันกลับมาเผชิญหน้ากับความจริงต่อไป แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นกับท่าทีของเจ้าหน้าที่คนเดิม จากอาการแข็งกร้าวก็ดูอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด คราวนี้หลังจากคุยกันอีกซักพักใหญ่เขาก็ยอมให้ใช้เอกสารชุดอื่นไปตรวจแทนพร้อมกับบนพึมพำเบาๆว่า "ผู้ใหญ่เขาสั่งมาให้ตรวจอันนี้เป็นพิเศษ แต่ยังไงเดียวลองดูละกันไม่รู้ว่าเขาจะยอมรึเปล่า"
 
จากนั้นทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี พอตกเย็นหลังจากส่งเจ้าหน้าที่กลับไปแล้วด้วยความดีใจเลยรีบโทรฯไปเล่าให้อาจารย์กฤษณะฟังแต่ยังไม่ทันจบก็รู้สึกว่ามีครูบาอาจารย์ที่เป็นเทวดามา ผมเลยขอร้องให้อาจารย์กฤษณะใช้สมาธิตรวจดูให้ว่าเป็นครูบาอาจารย์ท่านไหน ปรากฎว่าพ่อแผนท่านมาดุว่า “ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญให้บอกกุมารเทพในพระ” ผมได้แต่หัวเราะแหะๆ แล้วเล่าเรื่องที่เหลือที่อาจารย์กฤษณะฟังต่อ
 
จากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่า พระขุนแผนแสนสะท้านนี้สามารถกำหนดสื่อสารถึงพ่อแผน เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆได้ โดยเฉพาะในเรื่องสำคัญๆ และยังมีกุมารเทพที่มีอิทธิฤทธิ์ ซึ่งจะคอยช่วยเหลือผู้ครอบครองพระขุนแผนแสนสะท้าน ให้สามารถผ่านพ้นอุปสรรคปัญหานานับประการไปได้
 
สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบพระคุณพ่อแผน เมืองสุพรรณและครูบาอาจารย์ทุกๆท่านด้วยความเคารพอย่างที่สุด ที่ได้เมตตาช่วยเหลือลูกมาตลอด
 
Credit: คุณเทมส์
 
 
เรื่องกุมารทองในพระขุนแผนแสนสะท้าน​
 
 
วันเเรกผมได้รับพระขุนแผนแสนสะท้านมาจำนวนหนึ่ง เลยเดินไปบอกบุญน้อง รปภ.ที่ทำงาน บอกมีวัตถุมงคลที่บูชาแล้วดีแรงด้วย น้องนุ้ยเค้าสนใจเรื่องพระอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ขอแบ่งพระอ.ชุม ของผมไปให้ภรรยาบูชา บอกประสบการณ์ดีมากค้าขายดี ศรัทธามาก อีกทั้งยังศรัทธาพ่อแผนด้วย พอผมอธิบายเรื่องพระเสร็จแล้วเอาพระให้ดู เค้าบอกรู้สึกชอบ ก็เลยบอกผมว่า พี่ผมทำบุญด้วยครับ ผมก็เลยให้ไปบูชาพร้อมใบฝอยกำชับกำชาอย่าลืมทำตามใบฝอยนะ ตอนรุ่งเช้าอีกวันเจอหน้ากันรีบปรี่เข้ามาหาผมเลยแล้วบอกว่า พี่เมื่อคืนผมกลับบ้านไป ลืมทำอย่างที่ว่าอารมณ์รีบไปรับแฟนเสร็จก็ง่วงรีบเข้านอน ก่อนนอนก็เอาำพระที่ได้มาไปวางไว้ที่หิ้งพระ ตอนเช้ามาแฟนเดินมาหาบอกเอาไรเข้าบ้านมา เมื่อคืนฝันว่าเห็นเด็กน่ารักมาบอกว่าให้ย้ายที่ให้หน่อยให้เอาของที่เอามาเข้าบ้านใหม่ (ในฝันไม่ได้บอกว่าอะไร) บอกให้ไปวางไว้ตรงที่ใหม่ตรงนี้ๆ น้องนุ้ยฟังแฟนเล่าแล้วขนลุก เลยบอกแฟนเอาพระที่มีกุมารมา สรุปเลยเชื่อแบบสนิทใจ เดินมาเล่าให้ฟังแบบยิ้มๆ บอกพี่ๆแรงจริงด้วย มีตัวตนจริงๆ ผมเลยบอกอย่าลืมตั้งชื่อบอกกล่าวพ่อแผนนะจะได้เป็นมงคลมีโชคมีลาภ
 
Tackled
 
กุมารเทพแสดงฤทธิ์
 
เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2556 ที่ จังหวัดลำปาง เวลาประมาณ 22.30 น. ขณะนั้นผมเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ขณะเดินออกจากห้องน้ำ ก็เห็นแม่ยืนรออยู่และบอกให้ไปดูที่บริเวณริมแม่น้ำหลังบ้าน จากนั้นชี้ไปที่กลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมาตั้งแก็งค์ดื่มเหล้า พร้อมกับพูดว่า เด็กพวกนี้เค้าก่อไฟเล่น นี่หน้าหนาวถ้าไม่ระวังให้ดี อาจจะเกิดไฟไหม้ได้ ไปพูดบอกพวกเค้าหน่อยสิ หรือว่าจะเรียกตำรวจดี เมื่อผมมองไปก็เห็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นกำลังก่อไฟเล่นด้วยความคึกคะนอง และเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้มักจะมาดื่มเหล้าจนถึงประมาณ ตี 1-2 จึงจะกลับบ้าน ผมจึงตอบแม่ไปว่า ขอแต่งตัวก่อนเดี๋ยวจัดการให้
 
เมื่อผมกลับเข้าห้องใส่เสื้อผ้าเรียบร้อย จึงอาราธนาตะกรุดโสฬสมงคลคาดเอว กะว่าจะลงไปข้างล่างไปคุยกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่กำลังคึกคะนอง และเมื่ออาราธนาพระขุนแผนแสนสะท้าน จิตก็แวบมาบอกว่ามีกุมารเทพนี่นา จะทำเองทำไม จากนั้นจึงขอบารมีพ่อแผน เมืองสุพรรณ แล้วจึงภาวนาพระคาถากำกับพระขุนแผนแสนสะท้าน อธิษฐานบอกพ่อแผนว่า "พ่อแผนครับ ผมขอให้กุมารเทพช่วยเหลือ" เสร็จแล้วจึงบอกกับกุมารเทพว่า "ลูกทองคำ(ทองคำ เป็นชื่อที่ผมตั้งให้กุมารเทพ) ทำยังไงก็ได้ให้ไอ้พวกเด็กเวรนี่ไสหัวไปให้หมด" ครั้นอธิษฐานเสร็จผมก็เดินออกไปที่ระเบียงเพื่อดูกลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มนั้น ขณะที่กำลังก่อไฟเล่นอย่างคึกคะนอง จู่ๆก็ดับไฟ และก็ชักชวนกันขี่รถมอเตอร์ไซค์จากไปพร้อมกันหมดทุกคน ภายในเวลา 3 นาที ทำให้แม่ผมสบายใจและกลับไปนอนหลับอย่างมีความสุข และผมก็ไม่ต้องสิ้นเปลืองพลังงานในการเดินลงไปชั้นล่างเพื่อออกไปห้ามปรามเด็กวัยรุ่นกลุ่มนั้น
 
กุมารเทพของพ่อแผนนั้นใช้ให้ช่วยเหลือได้ทุกเรี่อง ตามแต่ใจปราถนา แต่ควรที่จะเป็นไปด้วยชอบ ประกอบด้วยธรรม เพราะถ้าผิดคุณธรรมจริงๆ เค้าอาจจะไม่เล่นด้วยก็ได้ แต่ให้มีความเชื่อมั้น ศรัทธาจริงๆ เหมือนอย่างที่หลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ท่านว่า "โบราณน่ะเค้าจริงนะมึง แต่มึงนะไม่จริงกับเค้า" ให้เชื่อจริงๆ สำเร็จแน่นอน
 
Credit: คุณเทมส์
 
.........................................................
ประวัติ อาจารย์กฤษณะ ธเนศไพศาล สำนักไสยเทวะ
 
"อ.กฤษณะ ธเนศไพศาล สำนักไสยเทวะ" ท่านเป็นศิษย์สำนักกุญแจไสยศาสตร์และเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกับอาจารย์ของผม (อ.พีรเดช จันทร์คำ) อีกทั้งยังเป็นศิษย์ทางสายวัดสะพานสูงอีกด้วย ตอนผมรู้จักท่านใหม่ๆ เมื่อสิบปีที่แล้วท่านมักจะไปมาหาสู่กับอาจารย์ผมเสมอๆ ท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส คุยสนุก เวลาน้องๆในกลุ่มเดือดร้อนมักจะขอความช่วยเหลือจากท่านเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องปัญหาต่างๆท่านบอกกล่าวทำนายทายทักมักเป็นไปตามนั้นจริงๆ เมื่อไม่นานมานี้ผมมีปัญหาดวงตกมากได้ไปหาและปรึกษาท่าน ท่านก็บอกวิธีแก้ไข ขณะคุยกันอยู่ท่านก็บอก รอแปบนะเหมือนมีอะไรสักอย่างพยายามจะสื่อกับท่าน(ตามผมมา)ท่านนิ่งไปสักพักก็บอกว่าท่านเจ้าที่เราอยู่เค้ามาช่วยเรานะ พร้อมบรรยายลักษณะท่านเจ้าที่ให้ฟังด้วย (โปรดใช้วิจารณญาณ)และแนะนำว่าท่านเจ้าที่ๆบ้านภรรยาผมบูชาให้ดีนะท่านให้คุณและค่อนข้างแรงมาก ผมเลยถึงบางอ้อ เพราะว่าลักษณะที่บอกเป็นคุณยายที่อยู่ในรูปที่บ้านภรรยาผมนั่นเอง ท่านบรรยายลักษณะได้ตรงเป๊ะทั้งๆที่ไม่เคยเห็น และได้บอกอีกว่าวันไหนว่างมาทำพิธีรดน้ำมนต์เพราะเราดวงตกมาก ท่านเจ้าที่ที่เป็นคุณยายท่านตามเรามาบอกมาช่วย
 
อ.กฤษณะฯ ท่านมีลูกศิษย์ไม่มากนัก วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์ค่อนข้างมาก มีจำนวนน้อยเพราะท่านพิธีพิถันสร้างตามตำราโบราณจารย์ เดี๋ยวจะนำมาเล่าให้ฟังอีกทีครับ ทีนี้มูลเหตุที่ผมนำบุญมาบอกเพราะวันนั้นผมได้เข้าไปหา อ.พีรเดชฯ ท่านกำลังคุยกับเพื่อนผมอีกคนเรื่องพระ ผมได้ยินเลยถาม อาจารย์ครับ เรื่องอะไรครับ ?อ.อุ๊ท่านบอกว่า เพื่อนผมไปทำบุญบูชาพระขุนแผนรุ่นนี้กับอ.กฤษณะมา และเอามาฝากอ.อุ๊ท่าน 1 องค์ ท่านก็รับไว้ (ปกตินอกจากครูบาอาจารย์ท่านท่านไม่ค่อยเก็บวัตถุมงคลอื่น)ท่านบอกอ.กฤษณะท่านเสกดีมีกุมารเทพรักษาองค์พระด้วย แรงมากดีทีเดียว ผมได้ฟังเลยสนใจ ตั้งใจว่าเดียวจะโทรไปหา อ.กฤษณะท่านอีกที หลังจากนั้นไม่นานได้มีโอากสคุยกันได้รู้วัตถุประสงค์ พิธี มวลสาร จึงเห็นว่าเป็นการดีที่จะนำมาบอกบุญยังเพื่อนสมาชิกเพราะ นอกจากพิธีสุดยอด ยังเจตนาดี ดีทั้งนอกดีทั้งในอีกด้วย ผมถามว่าท่านว่า เอากุมารเทพจากไหน อ.กฤษณะท่านบอก พ่อแผนท่านบอก "เดี๋ยวกูจัดการมาให้เอง" พอทำพิธีเสร็จนั่งสมาธิเห็นเป็นกุมารเทพฯแบบนั่งสมาธิอยู่ข้างๆเลยทีเดียว
 
 
ครูบาอาจารย์ของอ.กฤษณะ
 
๑.หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง เรียนวิชาทำตะกรุดโสฬส ทำตะกรุดยันต์เก้า เรียนวิชาลงกระหม่อมทางคงกระพันแบบอ.แปลก ร้อยบาง และวิชาอื่นอีกมาก เพราะหลวงปู่วาสมอบตำราทั้งหมดมาให้หลายเล่ม
 
๒.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ไชยคีรี เรียนวิธีการฝึกจิต การพลิกจิต เรียนทางคงกระพัน มหาอุด เมตตา มหาเสน่ห์ วิชามหากำลัง และการทำวัตถุมงคลหลายอย่าง
 
๓ อ.ณัฏฐเดช ประทีปพิชัย เรียนวิชาทำตะกรุดพิชัยสงครามทั้ง๑ดอกและสี่ดอก ตามตำหรับคุณพ่อชุม ไชยคีรี
 
๔.หลวงปู่ผล วัดพันท้ายนรสิงห์ เรียนวิชาตบะราชสีห์ วิชาเมตตาเข้าหาผู้ใหญ่
 
๕.หลวงพ่อมหาขาบ โกวิโท เรียนวิชาลงคงกระพัน แบบอาจารย์สงค์ ปราณบุรี เจ้าของฉายาเหนียวยันองคชาต
 
๖.พระอาจารย์เปีย สายอาจารย์ฟ้อน ดีสว่าง
 
๗.ครูทัน รุจิเรข เรียนจากตำรา
 
๘.พ่อพราหมณ์สุทโธ เรียนตามตำรา
 
๙.หลวงพ่อมหาโพธิ์ วัคลองมอญ เรียนตามตำรา
 
Credit : คุณเทมส์
 ราคา :   2,000
 
 ร้าน :   พลังศรัทธา  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0966644953
 E-mail :   PhlangSraththa@hotmail.com

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   14 พ.ย. 2565 17:22:46