เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว


เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว


 
 ชื่อรายการ :   เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว
 รายละเอียด :
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว (เลี่ยมทองพร้อมใช้) มีบัตรรับรองพระแท้
 
เหรียญครูบาศรีวิชัย ปี 2482 เนื้อตะกั่ว ปัจจุบันเป็นเหรียญของแท้ที่หาได้ยากแล้วครับ 
เป็นเหรียญยอดนิยมอันดับหนึ่งของดินแดนล้านนาและเป็นสุดยอดปรารถนาของหลายๆท่าน 
อีกทั้งวงการยังเล่นหากันโดยถือเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่านด้วยครับ ( เป็นเหรียญตายที่มีราคาแพงที่สุดเหรียญหนึ่งของวงการ ) 
เพราะขึ้นชื่อของเรื่องความหายากมีประสบการณ์เพียบของเก๊หรือของฝีมือก็มีมากมายหลายฝีมือ นอกจากจะเป็นเหรียญยอดนิยมของทางภาคเหนือแล้ว
ยังเป็นเหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆระดับประเทศอีกด้วยครับ 
 
เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยปีพ.ศ.2482 จัดสร้างโดยคณะศิษย์ เพื่อรำลึกถึงพระคุณของครูบาเจ้าฯและเพื่อร่วมทำบุญในงานพิธีพระราชทานเพลิงศพของครูบา
ที่จะมีขึ้นวัดจามเทวี ลำพูน ในวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2489 โดยให้ทาง “ร้านอมราภรณ์ “ตึกดิน แกะแบบพิมพ์สร้างจากโรงงานที่กรุงเทพ น่าจะเป็นโรงเดียวกันกับ 
เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ที่ออกปี2482 และเหรียญหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม ที่ออกปี 2484 นายช่างแกะบล็อกพิมพ์ก็อาจจะเป็นคนๆเดียวกันด้วยซ้ำ 
เสร็จแล้วได้นำเข้าร่วมพิธีปลุกเสกพิธีใหญ่ที่วัดราชบพิตร ปี2482 ประกอบไปด้วยเหรียญเนื้อเงินลงยาพุ่มข้าวบิณฑ์ สำหรับแจกกรรมการ /เหรียญเนื้อโลหะรูปไข่ ตะกั่ว
,ทองแดง ,ทองฝาบาตร ,เนื้อเงิน โดยจะมีแบบบล็อกพิมพ์หลักคือสองชาย และ สามชาย (ชายจีวร )ในแต่ชนิดโลหะ พิธีการปลุกเสกเหรียญครูบาศรีวิชัยปีพ.ศ. 2482 
ได้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกเป็นพิธีใหญ่ที่วัดราชบพิตร โดยในครั้งนั้นมีสุดยอดเกจิอาจารย์รุ่นอินโดจีนหลายๆท่านเข้าร่วมในพิธี อาทิเช่น หลวงพ่อฉาย วัดพนัญเชิง อยุธยา 
/ หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ไชยชุมพล กาญจนบุรี / หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา ปราจีนบุรี / หลวงปู่กลิ่น วัดสะพานสูง นนทบุรี /หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ฉะเชิงเทรา / 
หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สมุทรสาคร /หลวงพ่อคง วัดบางกระพ้อม สมุทรสงคราม / หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี / หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง นครปฐม / 
หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ อยุธยา /หลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู ลพบุรี /หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง นนทบุรี / หลวงพ่อจง วักหน้าต่างนอก อยุธยา / เป็นต้น 
 
เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัยปีพ.ศ.2482 เรื่องของพุทธคุณหรือประสบการณ์ที่โด่งดังลือลั่นมาก มีดีทั้งแคล้วคลาด นิรันตราย เป็นเมตตามหานิยม ครบเครื่องครับจึงหายากและมีราคาแพง.
 ราคา :   60,000
 
 ร้าน :   พลังศรัทธา  
 เบอร์โทรติดต่อ :   0656236246
 E-mail :   PhlangSraththa@hotmail.com

 วันที่อัพเดตข้อมูลล่าสุด :   27 ส.ค. 2565 14:56:28